Giới thiệu

Tham dự Thánh Lễ đêm giao thừa và hái Lộc Thánh đầu xuân là một trong những truyền thống đẹp của người Công Giáo Việt Nam, kể cả những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Kể từ dịp Tết 2021, giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên thế giới, nhiều nhà thờ tạm đóng cửa, Thánh Lễ xuân phải tổ chức online, ý tưởng về một website giúp cho mọi người vẫn hái được Lộc Thánh đầu xuân cho dù không thể tới nhà thờ tham dự Thánh Lễ, được lên kế hoạch và thực hiện trong vòng 1 tuần lễ. Tuy ra mắt vội vàng và còn sơ sài, nhưng vẫn được sự đón nhận và ủng hộ lớn từ anh chị em Công Giáo Việt Nam, và con số Lộc Thánh năm 2021 được hái lên tới hơn 50.000.

Mùa Xuân năm nay – Nhâm Dần 2022 – Việt Nam và thế giới vẫn đang oằn mình trước đại dịch, nhiều nhà thờ vẫn chưa thể mở cửa trở lại, nên ước mong website này như một món quà nhỏ, giúp mọi người vẫn có thể hái Lộc Thánh cho dù không thể tới nhà thờ tham dự Thánh Lễ, để tiếp nối truyền thống đẹp của người Công Giáo Việt Nam. Hoặc, nếu vẫn có thể hái Lộc Thánh Xuân tại nhà thờ, anh chị em vẫn có thể hái thêm Lộc Thánh Online để tiện việc lưu giữ cũng như đón nhận thêm Lời Chúa “bản online” cho năm mới Nhâm Dần 2022.

Hơn nữa, ngoài Lộc Thánh Xuân, sắp tới nhóm sẽ triển khai thêm các dự án mới cũng tại website này, trước mắt là “Lời Chúa mỗi ngày”, với ước mong “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. (Tv 119, 105)”. Mong anh chị em tiếp tục ghé thăm, ủng hộ và theo dõi qua website hailocthanh.com hoặc qua Facebook Page.

Kính chúc anh chị em một năm mới Nhâm Dần 2022 nhiều Thánh Ân. Nguyện xin Thiên Chúa đổ ơn lành xuống anh chị em, và xin cho thế giới sớm thoát cơn đại dịch.